Hướng dẫn làm Google Adsense (Từng bước một) - Huỳnh Luận

Hướng dẫn làm Google Adsense (Từng bước một)

0 comment 242 views
banner

“Kiếm hàng nghìn $ mỗi tháng với Google Adsense” – đó là những gì mình nghe thấy trong các quảng cáo online hiện nay. Vậy thực hư chuyện này là gì? Hãy tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Thực ra hình thức kiếm tiền này mình cũng đã nghiên cứu và bắt đầu làm từ 5 năm trước. Bỏ ra rất nhiều tiền để có được kết quả như hiện tại. Nhiều bạn làm cùng với mình cũng bỏ giữa chừng nên tỷ lệ bị loại rất cao, đúng với quy luật 80/20. Lý do không phải khó làm mà do ở thời điểm 5-7 năm trước, tài liệu về hình thức này còn quá ít ỏi. Cái chính là các bạn mày mò, mắc lỗi rồi sửa. Ai gắn bó lâu sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Vì vậy với những kiến ​​thức mình chia sẻ trong bài viết này sẽ phần nào giúp những người mới nhanh chóng kiếm được tiền trong lĩnh vực này.

Vậy Google Adsense là gì?

Thu nhập khủng từ Google Adsense
Thu nhập khủng từ Google Adsense

Google Adsense hay còn gọi là GA – là hình thức phổ biến nhất khi nói về cách xây dựng website, thu hút nguồn traffic và sử dụng lượng traffic đó để kiếm tiền từ quảng cáo. Google Adsense là mạng quảng cáo được phát triển bởi Google và chỉ là cầu nối giữa:

 • Đối tượng muốn quảng cáo: Doanh nghiệp và cá nhân quảng cáo với Google Ads
 • Nhà quảng cáo: Những người như bạn xây dựng nội dung và nguồn lưu lượng truy cập để kiếm tiền.

Google đứng trung gian để đảm bảo hiệu quả và chất lượng của quảng cáo. Quảng cáo AdSense sẽ chủ yếu hiển thị các biểu ngữ hình ảnh, bên cạnh các biểu ngữ văn bản hoặc trong các tìm kiếm tùy chỉnh.

Một ví dụ về Quảng cáo Google được chèn giữa các bài viết trên Trang web của mình

Bạn sẽ nhận được các khoản thanh toán sau:

 • Mỗi 1000 lần hiển thị quảng cáo.
 • Hoặc mỗi khi người dùng click vào quảng cáo.

Điều kiện đăng ký Google Adsense

Yêu cầu bạn phải có website, có 1 traffic (lượng truy cập) vừa đủ (khoảng 100-200 traffic mỗi ngày). Sau đó đăng ký Google Adsense và chờ xét duyệt. Vì vậy, nếu bạn chưa có trang web, đừng bận tâm đăng ký mà hãy cố gắng tạo một trang web để sau này bạn có thể xem xét việc kiếm tiền với Google Adsense. Yêu cầu tiếp theo là website của bạn phải đủ “uy tín”. Tức là nội dung phải tự xây dựng, không sao chép từ các trang khác.

Mình có Hướng dẫn làm Website không cần lập trình tại đây.

3 Loại trang web phổ biến để kiếm tiền với Adsense.

Có 3 loại trang web có tỷ lệ chấp nhận Google Adsense cao nhất và kiếm tiền thường xuyên nhất thông qua Google Adsense, đó là:

 • Tin tức trực tuyến
 • Blog kiến ​​thức
 • Tải tập tin

Đối với một trang web tin tức, bạn phải xây dựng nội dung hàng ngày, theo xu hướng, theo chủ đề trong thời gian thực. Sẽ khá mệt mỏi nếu bạn làm điều này một mình.

Trang web về tin tức

Ví dụ kenhgiaitriviet.com là một trang web tin tức và kiếm tiền từ blog với Google Adsense. Nếu bạn muốn kiếm tiền dễ dàng hơn, mình khuyên bạn nên tạo một trang web Phát triển Blog Kiến thức. Có thể tạo một blog thay bạn, hoặc một blog thông tin tổng hợp tin tức mà nhiều người cần. Ưu điểm của hướng phát triển blog tin tức nằm ở chủ đề bạn phát triển Luôn có người mới để tìm hiểu, không có hình thức“xu hướng” Giống như một trang tin tức. Ví dụ: sử dụng từ khóa“Thủ thuật Facebook”, nếu bạn có nội dung như thế này ở đầu tìm kiếm Google, bạn sẽ nhận được nguồn lưu lượng truy cập lâu dài vì đó là nhu cầu kéo dài theo thời gian.

Với một blog, bạn có thể kiếm tiền theo nhiều hướng khác nhau như: Google Adsense hoặc các mạng quảng cáo khác, tiếp thị liên kết, thậm chí bạn có thể bán sản phẩm của riêng mình, triển khai dịch vụ của riêng bạn. Loại trang web thứ hai là chia sẻ tài liệu. Đây là loại trang web / blog là khá cạnh tranh.

Blog download tài liệuBlog tải tài liệu

Vậy điều kiện để kích hoạt kiếm tiền trên GA là gì?

Google xem xét trang web của bạn rất cẩn thận và bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu cơ bản của họ. Nếu bạn chưa có. Bạn biết đấy, một tài khoản nội dung Google Adsense đăng ký thành công được bán với giá vài triệu đồng và tài khoản nhận tiền thành công có thể lên đến hàng chục triệu đồng. Nghe có vẻ khó, để mình hướng dẫn bạn, bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình duyệt Adsense

Tất nhiên nội dung bạn xây dựng phải chất lượng cao và hữu ích với người dùng! Ngoài tiêu chí nội dung hữu ích, tại trang chính sách quảng cáo của Adsense, Google có đề cập đến một số yêu cầu khác, cụ thể như sau:

 • Nội dung không được phép: Nội dung người lớn, bạo lực, phân biệt chủng tộc sẽ bị từ chối
 • Bản quyền nội dung: Nội dung chứa hàng giả, hàng nhái, nhãn hiệu và thông tin vi phạm, nội dung trùng lặp, thư rác sẽ bị từ chối.
 • Nội dung phải hướng đến người dùng để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể
 • Hành vi của trang web tuân thủ chính sách: Không hướng người dùng đến các trang không mong muốn (cửa sổ bật lên có khung), liên kết trực tiếp đến phần tải xuống phần mềm độc hại, v.v. đều sẽ bị từ chối.
 • Không có nội dung khuyến khích người dùng nhấp vào quảng cáo.
 • Đảm bảo landing page chất lượng, thời gian tải trang
 • Yêu cầu kỹ thuật, chính sách cookie,..

Hướng dẫn cách đăng ký Google Adsense

Khi bạn có một trang web, hãy xây dựng nội dung trước. Khoảng 10-30 bài chất lượng. Website tối ưu đẹp và rõ ràng. Bạn sẽ mất khoảng 2 tuần đến 1 tháng để hoàn thành khâu chuẩn bị!

Sau đó đi đến: https://www.google.com/adsense/start/

Lựa chọn HÃY BẮT ĐẦU theo video hướng dẫn bên dưới!  \

Sau khi đăng ký, bạn có thể truy cập vào tài khoản Google Adsense của mình, tạo mã quảng cáo và đính kèm mã quảng cáo vào trang web của mình để Google có thể tiếp tục xem xét quảng cáo. Bạn có thể không nhìn thấy quảng cáo xuất hiện ngay lập tức, nhưng vui lòng đợi vài ngày để quảng cáo được duyệt.

Làm cách nào để tạo thu nhập với Google Adsense?

Như đã viết ở trên, nguyên tắc kiếm tiền với Google Adsense là: Bạn phải có website => người đọc vào website đọc nội dung => quảng cáo Google Adsense hiển thị => khách click vào quảng cáo => bạn có tiền. (Cũng được tính phí cho mỗi 1000 lần hiển thị, nhưng hiện tại các nhà quảng cáo thích đặt giá thầu cho mỗi lần nhấp chuột hơn.)

Có một công thức chung để kiếm tiền với Google Adsense: Content + Traffic = Money Để cụ thể hơn mình sẽ tóm tắt các bước kiếm tiền với Google Adsense như sau:

 • Bước 1 – Hoàn thiện website: Bạn có thể tự học thiết kế web tại Đây (Bấm vào link này để học, mình có hướng dẫn hết)
 • Bước 2 – Xác định chủ đề & xây dựng nội dung: Để website của bạn được Google đánh giá tốt thì phải có chủ đề nhất định, từ đó phát triển nội dung chất lượng.
 • Bước 3: Đăng ký tài khoản Google Adsense: Bạn chỉ nên thực hiện bước này sau khi website của bạn có khoảng 10-20 bài viết chất lượng & có lượng truy cập nhất định.

Việc này rất đơn giản, không có gì phức tạp, bạn có thể bỏ ra 1-2 tuần để học là có thể thành thạo WordPress. Nếu bạn có nội dung hay, thu hút được nhiều lượng truy cập thì có thể gắn bất kỳ quảng cáo nào, không nhất thiết phải Google Adsense. (Làm nội dung hay mình sẽ hướng dẫn thêm) Về lượt truy cập, thật ra bạn không cần nhiều traffic để đăng ký Google Adsense như các website khác nói, chỉ cần khoảng 20-50 người truy cập mỗi ngày. Để biết cách đăng ký, hãy xem video ở trên.

 • Bước 4: Kiếm lưu lượng truy cập cho trang web của bạn: Trang web càng có nhiều lưu lượng truy cập, càng có nhiều nhấp chuột vào quảng cáo và càng nhiều tiền. Vậy làm thế nào để có thêm lượng truy cập. Tôi gợi ý cho bạn một số phương pháp thu hút khách dưới đây.

Làm thế nào để có được lưu lượng truy cập trang web?

SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm)

SEO là hình thức tối ưu hóa trang web cho các công cụ tìm kiếm giúp trang web của bạn có thứ hạng cao đối với các từ khóa trên Google. Nếu bạn làm SEO tốt, bạn có thể kiếm tiền bằng nhiều cách khác nhau ngoài Google Adsense, chẳng hạn như:

 • Kinh doanh trực tuyến: Bán sản phẩm/dịch vụ của riêng bạn
 • Kiếm tiền với Tiếp thị liên kết: Quảng cáo người khác/sản phẩm kinh doanh
 • Kiếm tiền với Youtube: Xây dựng video có view cao
 • ……

Bạn có thể tự học SEO online hoặc đến trung tâm. Mình vẫn khuyên bạn nên tự học trước. Vì so với những tài liệu nâng cao trên mạng thì các trung tâm dạy bạn những kiến ​​thức khá cơ bản. SEO là yếu tố “tất yếu”, lâu dài để kiếm tiền với Adsense. Vì số lượng tìm kiếm từ Google là vô hạn, không chỉ với Google Adsense mà còn với các lĩnh vực kiếm tiền online khác

Kéo nhấp chuột từ các mạng xã hội

Ở Việt Nam, nói đến “mạng xã hội” gần như đồng nghĩa với Facebook, trong khi quốc tế có rất nhiều mạng xã hội khác như Reddit, Instagram, Quora,… Bạn có thể tạo một Fanpage hướng người đọc đến trang kiếm tiền với adsense.

Thanh toán cho Quảng cáo => Kiếm tiền với Quảng cáo

Sử dụng biểu mẫu này, bạn sẽ phải trả tiền để đặt quảng cáo trong một số mạng quảng cáo sẽ giúp bạn có lưu lượng truy cập vào trang web của mình. Phương pháp này rất rủi ro và cần nhiều ngân sách cũng như thời gian để đo lường hiệu quả nên không phù hợp với các đối tác nhỏ.

Hãy vững vàng từng bước một.

Nếu bạn là newbie thì không còn cách nào khác là phải tìm hiểu từng bước một và đừng chơi game vì lòng tham. Lừa đảo, tự click, sao chép nội dung, v.v. Bởi vì sớm hay muộn bạn sẽ thiết lập và chạy tài khoản Adsense của mình và trang web của bạn sẽ bị gắn cờ, vì vậy lần sau khi bạn đăng ký AdSense, nó sẽ được kiểm tra rất nghiêm ngặt.

Tổng kết.

Google Adsense là một hình thức, tôi nghĩ là sự kết hợp của 3 yếu tố chính sau:

 • Làm việc chăm chỉ: học hỏi và phát triển
 • Khoa học: Bạn cần nghiên cứu từ khóa, hoặc nắm bắt xu hướng, nhưng đừng hào hứng với điều gì đó và làm điều đó mà không có dữ liệu.
 • Tạo: Bạn càng tạo nhiều nội dung, bạn càng có nhiều ý tưởng sáng tạo.

Nếu Google Adsense phát triển tốt thì đó là hướng phát triển bền vững. Tôi nghĩ bất cứ ai viết nội dung tốt đều có thể kiếm tiền theo cách này. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tận dụng triệt để nguồn traffic & có hoa hồng cao hơn. Mình vẫn khuyên bạn nên cố gắng kiếm tiền với tiếp thị liên kết (hãy tải về Ebook bên dưới để tìm hiểu về Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết)

Huỳnh Luận

HÀNH TRÌNH KIẾM 1000$ ĐẦU TIÊN TỪ AFFILIATE MARKEITNG

Nếu bạn đang cần 1 sự khởi đầu thị cuốn Ebook này là tất cả những gì bạn cần!

Insert Lead Generation

Chương trình chỉ áp dụng cho tài khoản đăng ký tại Việt Nam

3 BƯỚC NHẬN NGAY 10$ TỪ MEXC

Chương trình giới hạn số lượng

Bài viết cùng chuyên mục

HUỲNH LUẬN

Huỳnh Luận

Mình là Huỳnh Luận, là người đứng sau blog này. Blog chuyên chia sẻ các kiến thức thực chiến về Digital Marketing và Website. Mục đích cuối cùng là giúp những người mới có thể tiếp cận với môi trường đầy tiềm năng này.

>