SSL là gì? Điều gì xảy ra nếu trang web của bạn không có SSL? - Huỳnh Luận

SSL là gì? Điều gì xảy ra nếu trang web của bạn không có SSL?

0 comment 221 views
banner

SSL được coi là giải pháp tốt nhất giúp bạn giải quyết vấn đề bảo mật thông tin và hạn chế tối đa việc rò rỉ thông tin người dùng.

CHỨNG CHỈ SSL LÀ GÌ?

Chứng chỉ SSL (Lớp cổng bảo mật) là công nghệ bảo mật tiêu chuẩn được sử dụng để thiết lập liên kết giữa máy chủ web và máy chủ HTTPS. Liên kết này đảm bảo dữ liệu truyền đi không bị giả mạo hoặc thay đổi trong quá trình truyền.

SSL giúp đảm bảo 2 nhiệm vụ chính:

  • Xác thực 2 chiều bao gồm đối tượng gửi hay còn gọi là máy chủ Server và đối tượng nhận là Client, tránh tình trạng làm giả thương hiệu hay tin tặc.
  • Nhiệm vụ mã hóa giúp thông tin được bảo mật ở mức cao nhất và chỉ có người gửi và người nhận mới có thể đọc được.

RỦI RO CỦA MỘT TRANG WEB KHÔNG CÓ SSL LÀ GÌ?

Lộ thông tin

Khi website của bạn không có SSL, mọi thông tin sẽ được truyền đi một cách công khai, đồng nghĩa với việc bạn sẽ không xác thực được người gửi, người nhận có đúng là người nhận hay không. Ngoài ra, thông tin được truyền đi không được mã hóa, điều này tạo cơ hội cao cho tin tặc hoặc những kẻ có ý định đánh cắp thông tin dễ dàng lọt vào các kẽ hở để đánh cắp hoặc thay đổi thông tin cho bất kỳ mục đích xấu nào.

Tùy thuộc vào loại trang web, việc mất thông tin cá nhân mà bạn phải đối mặt cũng khác nhau. Đặc biệt với các giao dịch liên quan đến mua sắm trực tuyến, thẻ tín dụng, thẻ ATM…, ​​người dùng có thể bị mất nhiều thông tin như số tài khoản hay các thông tin cá nhân quan trọng khác.

Thông tin chưa hoàn tất

Dữ liệu của bạn có thể bị xâm phạm trong quá trình truyền đến người nhận và thông tin dữ liệu có thể thay đổi trong quá trình truyền. Giống như gửi thư cho ai đó, nếu thư không được mã hóa hoặc có mã định danh duy nhất, người gửi có thể thay đổi hoặc đánh cắp thông tin để trục lợi hoặc moi tiền từ cá nhân hoặc doanh nghiệp đó.

Làm giả thương hiệu

Giả mạo website là một trong những vấn đề nghiêm trọng của thời đại internet ngày nay. Với các chứng chỉ dạng EV (Extended Validation) và OV (Organization validation), website sẽ tiến hành xác thực thông tin doanh nghiệp khi đăng ký từ 5-7 ngày để đảm bảo tính xác thực và an toàn cho người dùng, đồng thời người dùng dễ dàng phân biệt được đâu là “chính chủ”. và các trang web giả mạo.

Đặc biệt, những website không có SSL dễ bị gắn mác với nhiều mục đích sử dụng xấu, gây thiệt hại lớn cho chính doanh nghiệp.

Google không đánh giá cao

Có thể nói từ lâu Google đã ưu tiên cho các website sử dụng giao thức HTTPS, và các trình duyệt hiện nay đều hiển thị dòng chữ “KHÔNG BẢO MẬT” đối với các website không sử dụng HTTPS. Do đó, việc có chứng chỉ SSL để sử dụng giao thức HTTPS cho một trang web dường như là điều bắt buộc đối với mọi trang web ngày nay. Giúp trang web của bạn xếp hạng cao trong các tìm kiếm của Google.

Huỳnh Luận

HÀNH TRÌNH KIẾM 1000$ ĐẦU TIÊN TỪ AFFILIATE MARKEITNG

Nếu bạn đang cần 1 sự khởi đầu thị cuốn Ebook này là tất cả những gì bạn cần!

Insert Lead Generation

Chương trình chỉ áp dụng cho tài khoản đăng ký tại Việt Nam

3 BƯỚC NHẬN NGAY 10$ TỪ MEXC

Chương trình giới hạn số lượng

HUỲNH LUẬN

Huỳnh Luận

Mình là Huỳnh Luận, là người đứng sau blog này. Blog chuyên chia sẻ các kiến thức thực chiến về Digital Marketing và Website. Mục đích cuối cùng là giúp những người mới có thể tiếp cận với môi trường đầy tiềm năng này.

>