3 Sai lầm phổ biến khi bắt đầu làm tiếp thị liên kết - Huỳnh Luận

3 Sai lầm phổ biến khi bắt đầu làm tiếp thị liên kết

0 comment 225 views
banner

Tiếp thị liên kết là một trong những cách hiệu quả và mạnh mẽ nhất để kiếm tiền online. Lĩnh vực này mang đến cơ hội cho tất cả mọi người kiếm tiền trên Internet. Vì các chương trình tiếp thị liên kết này rất dễ tham gia, triển khai và trả hoa hồng cao nên ngày càng có nhiều người sẵn sàng tham gia vào hoạt động kinh doanh này.

Tuy nhiên

Giống như tất cả các doanh nghiệp, có rất nhiều cạm bẫy trong kinh doanh tiếp thị liên kết. Việc mắc phải một số sai lầm phổ biến nhất sẽ khiến các nhà tiếp thị phải trả một phần đáng kể lợi nhuận mà họ kiếm được mỗi ngày. Đó là lý do tại sao bạn phải biết và tránh chúng còn hơn là hối tiếc khi mắc phải.

Sai lầm #1: Chọn sai đối tác liên kết.

  • Nhiều người muốn kiếm lợi nhuận từ tiếp thị liên kết càng nhanh càng tốt. Khi vội vã, họ có xu hướng chọn những sản phẩm phổ biến. Đây là những sản phẩm được cho là “hot”. Họ sẽ chọn một sản phẩm có nhu cầu cao mà không thực sự nghĩ đến việc sản phẩm đó có hấp dẫn họ hay không. Đây rõ ràng không phải là một động thái rất khôn ngoan.
  • Thay vì chạy theo đám đông, hãy cố gắng chọn một sản phẩm mà bạn thực sự quan tâm. Để thành công, bạn nên dành thời gian lập kế hoạch và tìm ra các bước đi của mình.
  • Chọn một sản phẩm hấp dẫn bạn. Sau đó thực hiện một số nghiên cứu về sản phẩm đó và xem liệu có nhu cầu về chúng hay không. Việc quảng cáo một sản phẩm mà bạn đam mê sẽ dễ dàng hơn là chỉ vì lợi nhuận.

Sai lầm #2: Tham gia quá nhiều chương trình Affiliate Marketing

  • Vì các chương trình liên kết rất dễ tham gia nên bạn có thể muốn tham gia nhiều chương trình liên kết để thử và tối đa hóa thu nhập mà bạn sẽ kiếm được. Ngoài ra, bạn có thể nghĩ rằng không có gì sai và không có gì để mất khi tham gia nhiều chương trình liên kết.
  • Vâng, đó là một cách tuyệt vời để có nhiều nguồn thu nhập. Tuy nhiên, tham gia nhiều chương trình và cố gắng quảng bá tất cả chúng cùng một lúc có thể khiến bạn mất tập trung vào từng chương trình.
  • Kết quả? Toàn bộ tiềm năng của chương trình tiếp thị liên kết của bạn không được nhận ra và thu nhập tạo ra sẽ không lớn như bạn nghĩ lúc đầu. Cách tốt nhất để có được kết quả tuyệt vời là chỉ tham gia một chương trình trả ít nhất 30% hoa hồng. Sau đó, hãy cố gắng hết sức bằng cách quảng bá sản phẩm của bạn một cách nhiệt tình. Khi bạn thấy rằng nó đã tạo ra lợi nhuận hợp lý, thì có lẽ bây giờ bạn có thể tham gia thêm một chương trình liên kết khác.
  • Kỹ thuật là làm chậm mà chắc. Thực sự không cần phải vội vàng, đặc biệt là với tiếp thị liên kết.

Sai lầm #3: Không mua sản phẩm, không sử dụng dịch vụ.

  • Là một người làm Affiliate, mục đích chính của bạn là quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ một cách hiệu quả và thuyết phục cũng như tìm kiếm khách hàng. Để làm được điều này, bạn phải thật hiểu các sản phẩm và dịch vụ mà mình cung cấp cho khách hàng. Vì vậy, thật khó để bạn làm điều này khi bạn chưa tự mình thử sản phẩm. Do đó, bạn sẽ không thể quảng bá và giới thiệu họ một cách thuyết phục.
  • Trước khi bạn đăng ký làm cộng tác viên Affiliate, hãy tự mình dùng thử một sản phẩm hoặc dịch vụ để xem liệu sản phẩm hoặc dịch vụ đó có thực sự mang lại hiệu quả như lời hứa hay không. Nếu bạn làm như vậy, bạn là một trong những người đáng tin cậy, những người nhận thức được điểm mạnh và điểm yếu của nó. Khi đó, khách hàng của bạn sẽ cảm thấy rằng bạn là người chân chính và đáng tin cậy, điều này sẽ thúc đẩy họ tự mình dùng thử.

Nhiều người làm tiếp thị liên kết mắc phải những sai lầm này và phải trả giá đắt cho hành động của mình. Để không rơi vào hoàn cảnh giống như họ, hãy làm mọi cách để tránh mắc phải những sai lầm tương tự.

Thời gian là chìa khóa. Dành thời gian để phân tích chiến lược tiếp thị của bạn và kiểm tra xem bạn có đang đi đúng hướng hay không. Nếu được thực hiện đúng, bạn sẽ có thể tối đa hóa chương trình tiếp thị liên kết của mình và kiếm được lợi nhuận cao hơn.

Huỳnh Luận

HÀNH TRÌNH KIẾM 1000$ ĐẦU TIÊN TỪ AFFILIATE MARKEITNG

Nếu bạn đang cần 1 sự khởi đầu thị cuốn Ebook này là tất cả những gì bạn cần!

Insert Lead Generation

Chương trình chỉ áp dụng cho tài khoản đăng ký tại Việt Nam

3 BƯỚC NHẬN NGAY 10$ TỪ MEXC

Chương trình giới hạn số lượng

HUỲNH LUẬN

Huỳnh Luận

Mình là Huỳnh Luận, là người đứng sau blog này. Blog chuyên chia sẻ các kiến thức thực chiến về Digital Marketing và Website. Mục đích cuối cùng là giúp những người mới có thể tiếp cận với môi trường đầy tiềm năng này.

>