Nên chọn cái nào giữa hàng trăm chương trình Affiliate Marketing? - Huỳnh Luận

Nên chọn cái nào giữa hàng trăm chương trình Affiliate Marketing?

0 comment 225 views
banner

Một câu hỏi cho thấy rằng bạn đang chơi vơi giữa thị trường tiếp thị liên kết. Mất định hướng khi ngoài kia rất nhiều chương trình Affiliate đang mời chào.

Trong bài này, tôi sẽ cho bạn một vài tiêu chí mà tôi dùng để chọn chương trình Affiliate, chắc chắn sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn trong công việc của mình.

1. Uy tín

 • Đây là vấn đề bạn hãy đặt lên hàng đầu, rất nhiều chương trình chi trả mức hoa hồng rất cao nhưng lại ăn chặn toàn bộ công sức mà bạn bỏ ra!
 • Những công ty lừa đảo thường đưa ra mức hoa hồng (commission) cao ngất để lừa người làm thiếu kinh nghiệm.
 • Vì vậy trước khi tham gia một chương trình Affiliate nào đó, hãy tìm hiểu thông tin từ mạng xã hội và lắng nghe lời khuyên từ những người có uy tín.

2. Chất lượng sản phẩm, dịch vụ

 • Rất nhiều doanh nghiệp cung cấp sản phẩm kém chất lượng trên thị trường. Họ trả cho đối tác tiếp thị mức hoa hồng rất cao và cũng thu về lợi nhuận khổng lồ nhờ cung cấp các sản phẩm, dịch vụ có giá cao hơn giá trị thực nhiều lần.
 • Điều này khiến khách hàng của bạn thất vọng và sẽ không quay lại với bạn nữa
 • Cách tốt nhất để giữ được sự tin tưởng của người dùng là bạn hãy sử dụng để trải nghiệm sản phẩm dịch vụ, để đánh giá về chất lượng trước khi làm tiếp thị liên kết.
huỳnh luận
Chất lượng sản phẩm, dịch vụ

3. Nhu cầu thị trường

 • Có rất nhiều sản phẩm, dịch vụ tốt, hoa hồng cao nhưng nhu cầu người dùng quá ít. Chúng ta cần xem xét bỏ qua chúng để tiết kiệm thời gian và chi phí quảng cáo.
 • Nhiều người chạy theo số đông khi nghe một sản phẩm nào đó đang “Hot”.
 • Tuy nhiên, đối với những sản phẩm này, sự cạnh tranh rất cao.
 • Thay vì chạy theo đám đông, hãy cố gắng chọn một sản phẩm mà bạn thực sự quan tâm. Để thành công, bạn nên dành thời gian lập kế hoạch và tìm ra các bước đi của mình.
huỳnh luận
Nhu cầu thị trường

4. Khi nào họ chi trả hoa hồng?

 • Thời gian chi tiền hoa hồng thì mỗi chương trình là khác nhau. Một số chương trình chi hoa hồng hàng tháng, hàng quý, v.v.
 • Hãy chọn những chương trình có chu kỳ chi trả ngắn. Điều này giúp bạn xoay vòng vốn tốt hơn nếu chạy quảng cáo.
 • Một số phương thức thanh toán phổ biến của các công ty:
  – Paypal: Đây là phương thức tiện lợi nhất hiện nay vì đăng ký một tài khoản Paypal và kết nối với Thẻ Ngân hàng rất dễ dàng.
  – Payoneer: Hiện nhiều bên chọn phương thức thanh toán qua thẻ Payoneer. Tuy nhiên, việc làm thẻ Payoneer và kết nối với tài khoản ngân hàng mất công hơn Paypal khá nhiều.
  – Bank Transfer: Chuyển khoản ngân hàng là cách chuyển tiền thẳng vào tài khoản ngân hàng của bạn, rất tiện lợi, an toàn và được chấp nhận và sử dụng rộng rãi trong toàn xã hội. Hoa hồng sẽ chuyển thẳng về tài khoản của bạn khi đến thời hạn thanh toán hoa hồng công ty đã cam kết.
  – Cryto: Một hình thức khá được ưa chuộng, vì nó nhanh chóng và bảo mật thông tin.

5. Xem xét mức hoa hồng

 • Hãy chọn ít sản phẩm, dịch vụ thôi, đừng dàn trải quá nhiều. Đây là những sản phẩm có nhu cầu thị trường tốt với hoa hồng cao để giới thiệu vì đó sẽ là các sản phẩm chủ lực mang về phần lớn thu nhập cho bạn.
 • Tất nhiên, bạn vẫn cần xây dựng cho mình 1 hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ đa dạng vì người dùng ai cũng thích và cảm thấy tin tưởng hơn khi nhìn 1 hệ sinh thái như vậy. Nhưng bạn vẫn cần phân loại và đẩy mạnh giới thiệu một vài dòng sản phẩm, dịch vụ chủ lực.
 • Tôi chọn mức hoa hồng tối thiểu là 35% cho các chương trình Affiliate Marketing. Bởi vì nếu thấp hơn chắc chắn sẽ không đủ chi phí để bạn vận hành chiến dịch.

Trên đây là một vài tiêu chí bạn cần đặt ra khi tham gia một chương trình liên kết. Trước khi kết hợp chúng vào trang web của bạn, hãy thử đặt những câu hỏi này và phân tích. Những điều này có thể giúp bạn chọn chương trình phù hợp cho trang web của mình.

Huỳnh Luận

HÀNH TRÌNH KIẾM 1000$ ĐẦU TIÊN TỪ AFFILIATE MARKEITNG

Nếu bạn đang cần 1 sự khởi đầu thị cuốn Ebook này là tất cả những gì bạn cần!

Insert Lead Generation

Chương trình chỉ áp dụng cho tài khoản đăng ký tại Việt Nam

3 BƯỚC NHẬN NGAY 10$ TỪ MEXC

Chương trình giới hạn số lượng

HUỲNH LUẬN

Huỳnh Luận

Mình là Huỳnh Luận, là người đứng sau blog này. Blog chuyên chia sẻ các kiến thức thực chiến về Digital Marketing và Website. Mục đích cuối cùng là giúp những người mới có thể tiếp cận với môi trường đầy tiềm năng này.

>