Kiếm 10.000$ mỗi tháng từ Affiliate Marketing nếu có được 2 kỹ năng này. - Huỳnh Luận

Kiếm 10.000$ mỗi tháng từ Affiliate Marketing nếu có được 2 kỹ năng này.

0 comment 263 views
banner

Mặt dù còn rất trẻ nhưng rất nhiều Publisher đã kiếm được hàng chục ngàn $ mỗi tháng từ Tiếp Thị Liên Kết. Các tên tuổi kỳ cựu được kể đến như Sơn Piaz, Thế Khương, … Wao, nghe có vẻ rất hấp dẫn đúng không nào?

“Vậy cần chuẩn bị những kỹ năng gì để tạo được thu nhập cao trong lĩnh vực Affiliate Marketing?” – Đây là câu hỏi chung của hầu hết những người mới tham gia vào lĩnh vực này. Xin mời độc giả cùng Luận tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Các hình thức tiếp thị liên kết tiêu biểu

Đầu tiên, với một người mới, bạn cần nắm các hình thức làm Affiliate Marketing hiện có để lựa chọn cho mình một hình thức phù hợp với bản thân. Hiện tại có 3 hình thức như sau:

Tiếp thị Sản phẩm Vật lý

Đây là những sản phẩm mà bạn có thể cầm, nắm, sờ được như điện thoại, laptop, tv …

Sản phẩm vật lý

Bản thân mình không chuộng hình thức này vì hoa hồng rất thấp dao động từ 7%-10%, và chỉ được chi trả 1 lần.

Lý do hoa hồng thấp như vậy vì sản phẩm đều phải được sản xuất liên tục và họ phải chịu các chi phí khác như vận chuyển, tồn kho, chăm sóc khách hàng …

Một số kênh tiếp thị Sản phẩm vật lý ví dụ như Tiktok Shop, Shopee, Lazada…

Tiếp thị Sản phẩm số

Đây là những sản phẩm vô hình, tức là bạn không thể “đụng, chạm” gì được đến nó. Ví dụ dễ hiểu như: Các tour du lịch, khóa học, ebook, phần mềm, dịch vụ Hosting, domain, …

Hoa hồng của sản phẩm này rất cao, dao động từ 30%-90%

Hoa hồng sản phẩm số rất cao, có những đơn hàng hoa hồng hàng trăm $

Hoa hồng cao như vậy bởi vì sản phẩm đều chỉ cần tạo ra 1 lần, và dùng “cả đời” nên họ sẽ không phải gánh nhiều chi phí như ở sản phẩm vật lý. Giống như 1 khóa học tiếng Anh online, giảng viên chỉ cần quay 1 lần và bán cho hàng triệu người mà không tốn thêm bất kỳ chi phí gì thêm.

Hiện tại mình đang chọn làm Affiliate Sản phẩm số cho các sàn nước ngoài. Ngoài hoa hồng cao thì mình cũng đã liệt kê các lý do nên chọn làm Tiếp thị các sản phẩm số tại Ebook này

Tiếp thị Sản phẩm tài chính

Các sản phẩm tài chính nổi bật trong các năm vừa qua phải kể đến như thì trường Crypto (tiền điện tử), chứng khoán, Forex (thị trường ngoại hối)

Ưu điểm của hình thức này là Publisher được hưởng hoa hồng trọn đời (Lifetime Commission)

Rủi ro xấu nhất là sàn ngưng hoạt động, phá sản. Trong quá khứ thì có khá nhiều trường hợp phá sản xảy ra, chẳng hạn như sàn Crypto FTX phá sản hồi đầu năm 2023.

2 Kỹ năng giúp bạn kiếm 10.000$ mỗi tháng từ Tiếp Thị Liên Kết

10.000$/tháng là con số nghe có vẻ khá ảo với một người mới hoặc chưa biết gì về Affiliate Marketing. Nhưng điều này hoàn toàn có thực và hàng trăm người ngoài kia vẫn đang kiếm rất nhiều tiền từ Tiếp thị liên kết. Nếu bạn còn nghi ngờ, hãy đọc qua cuốn ebook này để hiểu hơn về Affiliate Marketing và mình đã kiếm tiền từ nó như thế nào.

Kỹ năng số 1: Research

Sự lựa chọn quan trọng hơn nổ lực! Quả thật như vậy, nếu bạn lựa chọn đúng mô hình, sản phẩm Affiliate thì khả năng thành công của bạn sẽ cao hơn rất nhiều. Chọn đúng kèo ngay từ ban đầu giúp bạn rút ngắn thời gian đạt được những đơn hàng đầu tiên.

Các tiêu chí sau đây sẽ giúp bạn chọn được 1 kèo Affiliate có tỉ lệ Win cao:

  • Lifetime Commission: đây là những kèo có hoa hồng trọn đời, có tính tái sử dụng cao. Mỗi lần khách hàng tái sử dụng là bạn lại có hoa hồng. Điều này đem lại cho Publisher có được nguồn thu nhập thụ động nếu có lượng khách hàng đủ lớn.
  • Trend: Bắt đúng kèo đang theo xu hướng của thị trường thì chắc chắn bạn sẽ có thu nhập khổng lồ. Đơn giản là nơi có dòng tiền đổ vào nhiều thì người làm Affiliate sẽ kiếm được nhiều hoa hồng tiếp thị.
  • Kèo có hoa hồng cao: Hoa hồng cao bao gồm % hoa hồng cao và giá trị trên 1 đơn hàng cao.
  • Kèo nằm trong thị trường thịnh vượng (Ngách Sức khỏe, Tài chính, Mối quan hệ). 3 Ngách thị trường này luôn xanh bởi vì nhu cầu con người càng ngày càng tăng.
  • Các chương trình đã thành công trên thế giới nhưng ở Việt Nam thì chưa “Hot”. Thế giới ngày càng phẳng nhờ Internet, nên cần tăng cường kỹ năng Research để đón đầu các sóng mới trên thị trường. Giống như trend AI Trí tuệ nhân tạo vừa rồi, nhiều người đã kiếm được rất nhiều tiền từ Chat GPT,…

Kỹ năng số 2: Digital Marketing

Đây là kỹ năng bạn nhất định phải giỏi. Digital Marketing khá rộng nên mình sẽ chỉ liệt kê các kỹ năng cần thiết dưới đây để bạn bắt đầu học ngay từ bây giờ.

  1. Kỹ năng làm Website
  2. Kỹ năng chạy quảng cáo Facebook
  3. Kỹ năng chạy quảng cáo Google
  4. Kỹ năng xây dựng Phễu bán hàng
  5. Kỹ năng Email Marketing

Thực tế, có rất nhiều kèo chỉ cần bạn giỏi chạy quảng cáo Google hoặc Facebook thôi cũng đủ để kiếm 1000-5000$ mỗi tháng từ Affiliate Marketing.

Nếu không tin bạn thử gõ từ khóa “udemy” trên công cụ tìm kiếm Google. Udemy là nền tảng khóa học trực tuyến lớn nhất thế giới với thị trường hàng trăm triệu học viên. Mỗi khóa học ở đây có giá từ 100$ -10.000$ và có mức hoa hồng siêu cao từ 30-50%.

Mình xin nhắc lại đây là nền tảng khóa học có thị trường trên toàn thế giới, mỗi ngày có hàng triệu lượt tìm kiếm trên internet. Và chỉ cần vài chục lượt nhấp vào quảng cáo Google của bạn thì thu nhập của bạn đã lên đến vài trăm, thậm chí vài ngàn $ mỗi ngày rồi.

Sử dụng quảng cáo Google để tiếp thị các khóa học Udemy

Lời kết

Tóm lại, Affiliate Marketing là một thị trường màu mỡ cho những người mới, đặc biệt là người trẻ có sự tiếp thu nhanh chóng về công nghệ. Hãy trao dồi kỹ năng Digital Marketing ngay từ bây giờ để thay đổi vị thế của mình từ Affiliate Marketing nói riêng và công việc kinh doanh nói chung. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn nhanh chóng tạo ra kết quả như mong đợi!

Huỳnh Luận

HÀNH TRÌNH KIẾM 1000$ ĐẦU TIÊN TỪ AFFILIATE MARKEITNG

Nếu bạn đang cần 1 sự khởi đầu thị cuốn Ebook này là tất cả những gì bạn cần!

Insert Lead Generation

Chương trình chỉ áp dụng cho tài khoản đăng ký tại Việt Nam

3 BƯỚC NHẬN NGAY 10$ TỪ MEXC

Chương trình giới hạn số lượng

HUỲNH LUẬN

Huỳnh Luận

Mình là Huỳnh Luận, là người đứng sau blog này. Blog chuyên chia sẻ các kiến thức thực chiến về Digital Marketing và Website. Mục đích cuối cùng là giúp những người mới có thể tiếp cận với môi trường đầy tiềm năng này.

>