6 Lý do chúng ta phải xây dựng blog/website riêng cho cá nhân hoặc doanh nghiệp của chính mình - Huỳnh Luận

6 Lý do chúng ta phải xây dựng blog/website riêng cho cá nhân hoặc doanh nghiệp của chính mình

0 comment 223 views
banner

Trend (xu hướng)

Các nền tảng video ngắn hiện nay đang rất hot và được nhiều “idol” sử dụng để xây dựng thương hiệu. Facebook reel, Youtube reel hay Tiktok đang là trend (xu hướng), những công cụ này giúp chúng ta chỉ mất một thời gian ngắn để tiếp cận hàng triệu khách hàng và xây dựng thương hiệu.

trend Huỳnh Luận
Xu hướng


Tuy nhiên, không thể chắc chắn rằng các nền tảng này tồn tại và thuận lợi trong thời gian dài. Một xu hướng có thể nổi lên trong vòng vài tháng, vài năm, khả năng cao vài năm sau sẽ có một trend mới xuất hiện vì công nghệ luôn phát triển. Chúng ta đang chơi trên sân chơi của người khác và bỗng 1 ngày, bùm …chính sách thay đổi, thuật toán thay đổi hay thậm chỉ nó có thể biến mất hoàn toàn trên internet. Nếu chúng ta ko có website, bao nhiêu công sức xây dựng và tệp khách hàng của chúng ta sẽ mất vĩnh viễn.

Website/blog chính là nơi xây dựng niềm tin

Mạng xã hội là nơi tiếp cận Khách hàng với mức chi phí cực rẻ thì Website/blog chính là nơi xây dựng niềm tin, thương hiệu và GIỮ CHÂN khách hàng ở lại.

Khách hàng thông thái sẽ ở lại trang web để tìm kiếm giá trị mà họ mong muốn. Và nếu Website của bạn trao đủ giá trị họ cần, tỉ lệ chuyển đổi thành đơn hàng là rất cao.

Xây dựng niềm tin Huỳnh Luận
Giữ chân khách hàng

Một thói quen mà tôi quan sát được ở rất nhiều người đó là: họ có xu hướng tìm kiếm trên mạng tên công ty, tên cửa hàng mà họ đang muốn mua để xem đánh giá nhận xét từ công chúng. Kết quả của việc này chiếm đến hơn 90% quyết định mua hàng của họ.

Hình thành thói quen

Xây dựng website càng sớm càng tốt, việc này hình thành thói quen ghé thăm trang web và ghi nhớ địa chỉ trang web của chúng ta. Trường hợp xấu, một ngày nào đó, các nền tảng bán hàng bên thứ 3 có sự cố, khách hàng vẫn còn website là điểm đến.

Tôi đã từng chứng kiến rất nhiều KOL đã bỏ ra hàng chục triệu để có thể mở khóa hoặc lấy lại tài khoản Facebook bán hàng bị hack của mình mà vẫn không thành công. Họ chỉ còn cách xây dựng lại Fanpage từ đầu để lấy lại tương tác với khách hàng của mình, quá trình này thật sự vất vả.

Tài khoản bị khóa Huỳnh Luận
Tài khoản bị khóa

Và câu chuyện trên vẫn diễn ra thường ngày, khi mà các thuật toán của nhiều mạng xã hội liên tục thay đổi và khóa vĩnh viễn vô cớ mà không thể mở khóa được.

Có lợi cho SEO

SEO website (tối ưu thứ hạng từ khoá) cũng giúp sản phẩm của bạn tiếp cận hàng trăm ngàn lượt traffic chất lượng tự nhiên mỗi tháng. Văn hóa đọc là điều hàng ngàn năm nay không thay đổi. Xem chán rồi khách sẽ đọc, sẽ có chiều sâu, thời gian suy ngẫm. Khách hàng ngày càng am hiểu và có xu hướng nghiên cứu thông qua các công cụ tìm kiếm.

Dịch vụ SEO Huỳnh Luận
Dịch vụ SEO

Nên nhớ rằng Website của bạn có tuổi thọ càng cao là ưu thế để bạn chiếm thứ hạng cao trên trang tìm kiếm Google. Vậy nên hãy xây dựng Website càng sớm càng tốt.

Giảm chi phí quảng cáo

Website giúp chi phí chạy quảng cáo rẻ hơn rất nhiều, tăng độ trust và tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Có một bí mật mà tôi đã tiết lộ trong khóa học: Bí mật chạy quảng cáo FB giá rẻ

Thủ thuật để mà “con AI Trí tuệ nhân tạo” của FB, Tiktok có thể nhận diện nhanh chóng chân dung khách khách hàng tiềm năng thông qua đường link bài post hay link sản phẩm của bạn. Phương pháp này đã giúp cho tôi chỉ mất vài trăm đồng để có một data thật sự chất lượng.
Bạn có thể tham khảm nội dung khóa học bằng cách ấn vào đường link bên trên

Trí tuệ nhân tạo Huỳnh Luận
Trí tuệ nhân tạo

Lời kết

Hãy nhớ ràng website là sân chơi của ta và ta có toàn quyền kiểm soát. Thời kỳ hoàng kim của các nền tảng mạng xã hội có thể qua đi bất cứ khi nào. Sự chuẩn bị của bạn sẽ không bao giờ là thừa.

Huỳnh Luận

HÀNH TRÌNH KIẾM 1000$ ĐẦU TIÊN TỪ AFFILIATE MARKEITNG

Nếu bạn đang cần 1 sự khởi đầu thị cuốn Ebook này là tất cả những gì bạn cần!

Insert Lead Generation

Chương trình chỉ áp dụng cho tài khoản đăng ký tại Việt Nam

3 BƯỚC NHẬN NGAY 10$ TỪ MEXC

Chương trình giới hạn số lượng

HUỲNH LUẬN

Huỳnh Luận

Mình là Huỳnh Luận, là người đứng sau blog này. Blog chuyên chia sẻ các kiến thức thực chiến về Digital Marketing và Website. Mục đích cuối cùng là giúp những người mới có thể tiếp cận với môi trường đầy tiềm năng này.

>