Tổng hợp các công cụ mà mình sử dụng để làm Marketing Online (Phần 1) - Huỳnh Luận

Tổng hợp các công cụ mà mình sử dụng để làm Marketing Online (Phần 1)

0 comment 153 views
banner

Trong thời đại số hóa mạnh mẽ, Marketing Online đã trở thành hạt nhân không thể thiếu trong chiến lược kinh doanh của mọi doanh nghiệp. Sự xuất hiện và phát triển của internet đã mở ra không gian rộng lớn cho tiếp thị trực tuyến, mang lại những cơ hội và thách thức mới.

Mỗi công cụ trong chiến lược Marketing đều đóng vai trò quan trọng để xây dựng thương hiệu sản phẩm, doanh nghiệp. Việc lựa chọn công cụ phù hợp là quyết định chiến lược, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất và kết quả cuối cùng.

Trong bài viết này, Luận sẽ chia sẻ về các công cụ mà Luận đã áp dụng vào công việc Marketing Online trong 5 năm qua. Hi vọng, những thông tin này sẽ phần nào giúp ích cho những ai đang muốn đặt chân vào con đường này.

I. Web WordPress: Nền tảng Cơ Bản cho Chiến Dịch Marketing

Đầu tiên, Web WordPress là nền tảng không thể thiếu đối với một Marketer Online. Các kỹ năng như SEO, Google Ads đều đòi hỏi bạn cần phải có một lượng kiến thức nhất định về Website. Hơn 50% website của doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện này đang sử dụng nền tảng Wordpress, đây là lý do tại sao mình muốn bạn hãy học về Web Wordpress trước tiên. Hãy bắt tay vào xây dựng cho mình 1 website cá nhân nhé.

Web Wordpress

1. Ưu Điểm và Lợi Ích khi Sử Dụng WordPress trong Marketing Online

 • Tối Ưu Hóa Trang Web Cho SEO: Với cộng đồng phát triển lớn và hỗ trợ mạnh mẽ bởi nhiều plugin, WordPress giúp tối ưu hóa SEO cho trang web một cách dễ dàng.
 • Dễ Dàng Cập Nhật Nội Dung: Giao diện thân thiện của WordPress cho phép người quản trị dễ dàng cập nhật và thay đổi nội dung, giúp duy trì sự mới mẻ và hấp dẫn.

2. Gợi Ý Một Số Plugin Hữu Ích để Tối Ưu Hóa Trang Web WordPress

 • Rank Math SEO
 • Elementor
 • Lite Speed Cache

Mình sẽ có các bài hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng các Plugin này sau.

II. Chat GPT – Bí Quyết Tạo Ra Nội Dung Sáng Tạo và Hiệu Quả

Không quá xa lạ khi nói đến Chat GPT, một cỗ máy AI đình đám trong năm 2023 vừa qua. Quả thật, từ lúc GPT ra đời, năng suất công việc của mình và team đã tăng lên rất nhiều lần so với trước kia. Mình có thể sản xuất hàng chục bài post chuẩn SEO mỗi ngày và tạo ra hàng trăm Website, blog mỗi tháng (Mình đã kiếm được hàng chục triệu vnd mỗi tháng nhờ việc bán Blog trên MXH, mình sẽ có bài viết về công việc này sau)

Chat GPT
Chat GPT

Hiện nay, khá dễ dàng để tạo một tài khoản Chat GPT. Open AI đã cho phép người dùng Việt Nam đăng ký từ cuối 2023.
Chỉ cần vào trang chủ của Open AI, chọn login with Google là đã sử dụng được rồi.

Mình xin tặng cho bạn bộ công thức “121 Câu lệnh sử dụng Chat GPT hiệu quả nhất”

>>>Tải tại đây<<<

IV. Canva Pro – Công Cụ Hoàn Hảo Trong Thiết Kế Hình Ảnh

Bạn không cần phải biết Photoshop hay Adobe Illustrator mới thiết kế được hình ảnh. Chỉ cần vào Canva.com => tạo tài khoản là bạn đã có thể thiết kế theo bất cứ ý tưởng nào bạn muốn.
Canva cung cấp rất nhiều mẫu có sẵn, bạn chỉ cần kéo thả và thay đổi nội dung là đã có thể tải xuống thiết kế hoàn chỉnh với chất lượng nét căng rồi.

Thiết kế hình ảnh bằng Canva
Thiết kế hình ảnh bằng Canva

Bản thân mình không biết dùng bất cứ phần mềm Photoshop nào cả, gần như 95% các thiết kế trên website mình đều dùng Canva, 5% còn lại là đi thuê ngoài (đối với những thiết kế khách hàng có yêu cầu cao về kỹ thuật). Tốt nhất bạn nên mua thêm gói Canva Pro (~300k/năm). Đừng mua trực tiếp trên web mà mua trên mạng ấy, rẻ hơn khá nhiều, mình cũng có bán Tại Đây

Với Canva pro bạn có thể:

 • Thiết kế banner, poster
 • Tách phông nền
 • Thiết kế Video, hỗ trợ kích thước chuẩn cho các MXH hiện nay
 • Tạo QR Code
 • Và rất nhiều tính năng khác…

V. Brandmark – Tạo Ra Logo Độc Đáo và Nhanh Chóng

1. Đánh Giá về Brandmark

 • Tính Năng Tạo Logo Tự Động: Brandmark là một công cụ sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo ra logo một cách tự động, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí.
 • Mức Độ Tương Tác và Tùy Chỉnh: Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh theo ý thích.
Tạo Logo tự động bằng Brandmark
Tạo Logo tự động bằng Brandmark

2. Quy Trình Tạo Logo Hiệu Quả

Truy cập vào trang Brandmark sau đó nhập vào các thông tin về Logo, slogan, tone màu mong muốn. Chỉ với 30s bạn đã có hàng trăm Logo thoải mái lựa chọn

Mình đã dùng nhiều công cụ AI tạo logo nhưng đây là trang mà mình ưng ý nhất vì nó Free và thoải mái chỉnh sửa theo ý.

VI. Kết Luận

Web WordPress, Chat GPT, Canva Pro và Brandmark là 4 công cụ mà mình muốn giới thiệu trong bài viết này.
Đến đây chắc bạn đã biết để làm Marketing Online cần bắt đầu như thế nào rồi đấy.

Bài tập đầu tiên dành cho bạn – người mới: Hãy thực hiện tạo lập 1 Website Wordpress và sử dụng những công cụ trên để hoàn thiện website đầu tay của bạn.
Nhớ rằng chỉ có thực hành mới đem đến kinh nghiệm. Quay lại đây cmt những khó khăn trong quá trình xây dựng website để mình có thể hỗ trợ bạn nhé.

Huỳnh Luận

HÀNH TRÌNH KIẾM 1000$ ĐẦU TIÊN TỪ AFFILIATE MARKEITNG

Nếu bạn đang cần 1 sự khởi đầu thị cuốn Ebook này là tất cả những gì bạn cần!

Insert Lead Generation

Chương trình chỉ áp dụng cho tài khoản đăng ký tại Việt Nam

3 BƯỚC NHẬN NGAY 10$ TỪ MEXC

Chương trình giới hạn số lượng

HUỲNH LUẬN

Huỳnh Luận

Mình là Huỳnh Luận, là người đứng sau blog này. Blog chuyên chia sẻ các kiến thức thực chiến về Digital Marketing và Website. Mục đích cuối cùng là giúp những người mới có thể tiếp cận với môi trường đầy tiềm năng này.

>